Giới thiệu
 
 
 
 
 
 
  Dịch vụ
  Sản phẩm
 
 Tổng số truy cập
Tin tức
Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh
Ngày gửi: Thứ hai, 22:54, 5/3/2012
Tối 5-3, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, tuyên dương học sinh, sinh viên và các VĐV đạt thành tích xuất sắc năm 2011, 2012.

Dự lễ ra mắt có các đồng chí: Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch danh dự Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh; Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh, ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên UVT.Ư Đảng, nguyên Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các nhà tài trợ cùng các học sinh, sinh viên, VĐV, nghệ sĩ được nhận học bổng đã đến dự....

Các đại biểu dự Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh
Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh (gọi tắt là Quỹ) được thành lập theo Quyết định số 22/QĐ-UBND ngày 11 tháng 1 năm 2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình. Quỹ được thành lập từ ý tưởng của các sáng lập viên: Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Công ty Cổ phần Him Lam và Tập đoàn kinh tế Xuân Thành. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở hoạt động dịch vụ, vận động quyên góp, tiếp nhận tài trợ, các khoản đóng góp hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động của Quỹ.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các sáng lập viên của Quỹ

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đánh giá cao sự ra đời của Quỹ và khẳng định đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên là con em tỉnh Ninh Bình và những người đang sinh sống và làm việc tại tỉnh thuộc diện học giỏi, học xuất sắc, có tài năng tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên đóng góp ngày càng nhiều hơn, vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Để phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh ngày càng phát triển, hoạt động vững chắc của Quỹ cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội khuyến học tỉnh, các tổ chức chính trị, xã hội, sự giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nòng cốt là sự tài trợ giúp đỡ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Công ty Cổ phần Him Lam và Tập đoàn kinh tế Xuân Thành. Nhân dịp này, đồng chí cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị đại biểu khách quý, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đến dự lễ ra mắt và tài trợ cho Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh.


Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ
Phát biểu tại lễ ra mắt, Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch danh dự Quỹ nhấn mạnh: việc thành lập Quỹ của UBND tỉnh Ninh Bình là nhằm thực hiện chủ trương đúng đắn của Đảng ta, đồng thời thể hiện tấm lòng và những việc làm tốt đẹp của chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế, danh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài nước với sự nghiệp KHKT của đất nước và tỉnh. Với Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, các em học sinh, sinh viên thuộc diện học giỏi, xuất sắc, trong đó có nhiều em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của tỉnh nhà sẽ không những được động viên, khuyến khích về mặt tinh thần mà được trợ giúp về vật chất để phát triển tài năng phục vụ đất nước. Với tư cách là chủ tịch danh dự của Quỹ, đồng chí ghi nhận, hoan nghênh, đánh giá cao và chân thành cảm ơn các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đóng góp xây dựng và ủng hộ hoạt động của Quỹ. Mong rằng các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ quan tâm với sự nghiệp GD- ĐT, KHKT của tỉnh, tiếp tục hỗ trợ Quỹ để quỹ phát triển bền vững.


Văn nghệ chào mừng lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Tại buổi lễ, Hội đồng Quản lý Quỹ đã ra mắt và các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến dự Lễ đã trao biển tượng trưng những đóng góp, tài trợ ủng hộ Quỹ. Số tiền mà Quỹ thu được tại buổi lễ ra mắt là gần 17 tỷ đồng. Tiếp đó, Quỹ đã trao thưởng và tặng giấy khen cho các học sinh, sinh viên, thủ khoa các trường THPT; các sinh viên đạt từ 26 điểm trở lên tại kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2011; các học sinh đạt giải Quốc gia; các vận động viên đạt giải tại Sea games; các thanh, thiếu niên có mô hình đạt giải tại Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2011.

Các đồng chí Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh đã trao thưởng cho các học sinh, sinh viên và vận động viên.
Tìm kiếm  
    
Tin mới  
» Lễ Khai Mạc Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 tại chùa Tam Chúc, Hà Nam
» Thông cáo báo chí về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
» Vietnamobile đã chính thức khai trương
» Hội thi sinh viên cảnh sát thanh lich
» đêm chung kết cuộc thi Giọng hát vàng – Soul of elody dành cho sinh viên các trường ĐH Hà Nội 2010
» 60H Trái Đất 2009 tại Hà Nội
» Panorama Bitburger beer lauching ceremony
» Ấn tượng cùng lễ ra mắt Imuzik.com.vn
 
Hotline  
0904 62 1234